Sự kiện nổi bật

Hướng dẫn cách diệt tảo xanh cho hồ cá koi

Thời tiết nước ta có nhiều sự thay đổi, chính vì vậy mà hồ cá koi của chúng ta cũng có nhiều biến động. Đặc biệt là số lượng tảo phát triển với lượng lớn làm cho hồ cá koi của chúng ta không còn được trong lành sạch sẽ nữa, mà gây ra sự ô nhiễm trầm trọng đáng lo ngại cho đàn cá koi. Ảnh hưởng và đe dọa tới sự sống của những chú cá koi ngày một Chính vì lý do trên mà điều cần thiết của chúng ta là phải tiến hành diệt tảo cho hồ một cách triệt để nhất.

Tuy nhiên diệt tảo cho hồ cá koi ngoài trời có tương đối nhiều cách khác nhau, cần tìm hiểu kĩ và đưa ra cách diệt tảo phù hợp nhất có thể. Chúng tôi sẽ viết vài điều về cách diệt tảo xanh trong hồ cá. Để mọi người tiện việc tham khảo cái cần thiết có ích cho hồ Koi nhà mình.

[cách diệt tảo xanh trong hồ cá]
Tảo xanh trong hồ cá koi

Sự ảnh hưởng của tảo trong hồ

TÓM TẮT [hide]

1 Sự ảnh hưởng của tảo trong hồ
2 Cách diệt tảo

Việc diệt tảo cho koi là điều cần thiết mà chúng không thể bỏ qua bởi sự có mắt của tao luôn là ám ảnh lớn cho đàn cá của chúng ta. Lượng tảo phát triển quá mức khiến cho lượng nước trong hồ đục dần dần, có thể không thấy được đàn cá koi đáng yêu của chúng ta đang tồn tại ngay trong hồ.

Tảo xuất hiện trong hồ với nhiều loại như tảo lam, tảo sợi, tảo nâu ,…với số lượng tảo tăng lên làm cho lượng vi khuẩn, ký sinh trùng trong hồ cũng tăng lên đáng kể. Rồi bao nhiêu mối đe dọa rình rập gây bệnh lây nhiễm đến cho cho cá. Khiến cho độ PH trong hồ sẽ càng ngày càng không được ổn định.

Cách diệt tảo

[bể cá bị rêu, tảo xanh]
Bể cá trong nhà bị tảo xanh ảnh hưởng tới thẩm mỹ trong nhà

Có thể dùng chất diệt tảo an toàn hiệu quả, nên sử dụng vào sáng sớm 8-9 giờ bỏ 0,5 cc cho một khối nước, chiều 4-5 giờ bỏ 0,5 cc cho một khối nước. Sau 3 ngày nếu nước trong hồ chưa thực sự trong chúng ta có thể dùng thêm một liều như trên, nước sẽ trong như ý muốn và lượng tảo trong hồ cũng sẽ sạch dần.

Chúng ta nên hòa tan dung dịch này với một lượng nước lớn sau đó tạt lên mặt hồ thì lúc đó tác dụng sẽ nhanh hơn. Thuốc chỉ có tác dụng cho trời nắng, nếu trời mưa thì không thể dùng được . Khi dùng thuốc chúng ta không cần thay nước và nước trong sẽ chỉ cần xả bỏ một lượng nước nhỏ trong hệ thống lọc để thải bỏ lượng tảo đã chết. Tuy nhiên thuốc chỉ phát huy tác dụng đối với các hệ thống lọc tuần hoàn, hay có thiết bị khuấy đảo được nước.

Hiện nay nếu để diệt tảo cho hồ cá ngoài trời người ta thường dùng các loại đèn UV là chủ yếu bởi nó thuận tiện hơn rất nhiều cho một hồ cá lớn như hồ cá koi. Với cả một hồ cá koi ngoài trời ngay cả một hệ thống lọc mạnh cũng rất khó có thể kiểm soát được hoàn toàn rêu tảo trong hồ do sự hứng chịu ánh nắng mặt trời trực tiếp hoặc cá bị nấm bệnh àm quá tải hệ vi sinh trong hồ. Do đó mà việc sử dụng đèn UV để diệt tảo cho hồ là việc bắt buộc đối với một hồ cá koi nếu muốn có một hồ cá chất lượng nước tốt kể cả những hồ chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp đi nữa . Người ta thường sử dụng nhiều nhất là 5 loại đèn UV như:

✪ Đèn UV Coralife Turbo-Twist,

✪ Đèn UV Lifegard QL,

✪ Đèn UV chìm Aquatop,

✪ Đèn UV AA Aquarium Mini,

✪ Đèn UV Aqua Pro

…..

với lượng công suất khác nhau cho từng hồ khác nhau.

Sự kiện nổi bật

Scroll